Thông tin trường Mount Roskill Grammar School, New Zealand

Thông tin trường Mount Roskill Grammar School, New Zealand

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong công việc giáo dục và đào tạo học sinh bậc phổ thông, nhà trường là địa chỉ đáng tin cậy trong kế hoạch học tập của nhiều học sinh tại nơi đây cũng như học sinh quốc tế.

Mount Roskill Grammar School là một trong những trường phổ thông “hot” nhất New Zealand. Trường là nơi quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi hàng đầu ở Mỹ, vì vậy khi theo học ở đây học sinh không chỉ được học tập trong một môi trường giáo dục đào tạo chất lượng, uy tín mà còn được tham gia các hoạt động xã hội bổ ích để phát triển toàn diện.

1. Đôi nét về Mount Roskill Grammar School

Thành lập năm 1953 Mount Roskill Grammar là một trường đa văn hóa và giáo dục dành cho cả nam sinh lẫn nữ sinh hàng đầu tại New Zealand. 2350 học sinh, trong đó có 80 học sinh quốc tế từ 13 đến 18 tuổi đến từ trên 66 quốc gia. Du học New Zealand tại Mount Roskill Grammar bạn sẽ có cơ hội được học tập tại một trong những ngôi trường phổ thông uy tín và chất lượng hàng đầu tại xứ đảo kiwi.

Vậy những lý do nào đã đưa Mount Roskill Grammar School lên vị trí như vậy?

– Trước tiên phải kể tới đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình với học sinh của mình. Các thầy cô và nhân viên nhà trường không chỉ nỗ lực hết mình trong việc mang tới cho học sinh những giờ học bổ ích và lý thú mà còn giúp các bạn tự khám phá những điều tiềm ẩn trong mỗi cá nhân để có thể phát huy mọi khả năng mà mình có. Chính những hoạt động ngoại khóa, chương trình xã hội là cơ hội để các bạn “khai quật” nên những điều tuyệt vời đó. Nhờ những điều này mà học sinh của Mount Roskill Grammar School không chỉ tự tin về kiến thức mình có được mà còn sẵn sàng học tập tại các trường đại học khó tính nhất tại New Zealand cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

– Bên cạnh đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm là một chương trình học tập khoa học và logic. Những môn học dần dần được mở rộng và lựa chọn theo khả năng cũng như sở thích của học sinh. Việc bạn sẽ học gì, học như thế nào luôn được các thầy cô và nhân viên nhà trường quan tâm và giúp bạn đưa ra những định hướng, kế hoạch rõ ràng, cụ thể và phù hợp với mỗi người. Mỗi môn học sẽ là cơ sở vững chắc về kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho lựa chọn trong tương lai của bạn.

– Môi trường học tập tại Mount Roskill Grammar School là một môi trường đa văn hóa, học sinh tới từ nhiều nền văn hóa, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Do vậy, học tập tại nơi đây, bạn không chỉ được hiểu biết thêm về văn hóa New Zealand mà còn có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác trên thế giới từ chính bạn bè xung quanh mình. Quả là điều vô cùng tuyệt vời phải không nào?

– Một điều thú vị nữa mà học sinh chỉ có thể có được khi theo học tại Mount Roskill Grammar School chính là có tới 4 học kỳ trong năm. Với việc chia nhỏ thời gian học như thế này, học sinh sẽ bớt cảm thấy áp lực và nặng nề về việc học cũng như có được kế hoạch học tập linh hoạt hơn.

Thành tích của trường:

– Chứng nhận quốc gia về thành tích giáo dục

– Sinh viên của trường đạt điểm trung bình cấp quốc gia ở mọi trình độ

– Sinh viên của trường thường xuyên là đại diện của Newzealand đi tham dự cuộc thi Olympia thế giới về hóa học và toán.

– Là một trong top 10 trường ở Newzealand trong suốt những thập kỷ qua có số lượng sinh viên đạt học bổng, phần thưởng của thủ tướng Newzealand.

– Sinh viên của trường hai lần đạt được giấy khen quốc gia và kết quả xuất sắc trong các cuộc thi quốc tế.

– Trường liên tục được xếp hạng là một trong “Các Trường Tốt Nhất Auckland” với tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn mức trung bình quốc gia ở mọi cấp

– Liên tục nằm trong 10 trường hàng đầu nhận các giải thưởng danh giá của New Zealand.

Các quyền lợi khi được học tại trường:

– Internet và Wifi tốc độ cao cho học sinh

– Nhiều chủ đề đa dạng về học thuật, văn hóa và thực hành.

– Phụ đạo ESOL hoàn chỉnh, miễn phí, tại chỗ (học sinh được cho làm bài thi xếp lớp và thời khóa biểu phù hợp với khả năng và mong muốn nghề nghiệp của các em).

– Tư vấn nghề nghiệp

– Dịch vụ hỗ trợ xuất sắc dành cho học sinh, với chương trình định hướng toàn diện, các chuyến tham quan trong ngày, cắm trại quốc tế, các cuộc họp thường xuyên và hỗ trợ liên tục 24/7.

– Có nhân viên tư vấn có kinh nghiệm về nhà trọ. Học sinh được xếp vào các gia đình biết quan tâm, gần trường và được thăm thường xuyên.

2. Các khoa đào tạo tại Mount Roskill Grammar

Trường đào tạo các khoa như sau:

– Khoa Tiếng Anh

– Khoa Máy tính

– Khoa Thương Mại

– ESL (English as a second Language)

– Khoa Thực phẩm và khách sạn

– Khoa Toán Học

– Khoa Ngôn Ngữ

– Khoa Âm Nhạc

– Khoa Nghiên Cứu Truyền Thông

– Khoa Trình Diễn Nghệ Thuật

– Khoa Thể Dục và Sức Khỏe

– Khoa Khoa Học

– Khoa Khoa Học Xã Hội

– Khoa Kỹ Thuật

– Khoa Nghệ Thuật Tạo Hình

3. Chương trình học tập

Một điều vô cùng thoải mái cho học sinh tại Mount Roskill Grammar School đó là chương trình học tập vô cùng linh hoạt và được thay đổi giữa các lớp học khác nhau. Nhưng nhìn chung trong mỗi năm học, học sinh sẽ phải hoàn thành từ 5 tới 7 môn học bao gồm cả môn học bắt buộc và môn học tự chọn. Cụ thể chương trình học từ lớp 9 tới lớp 13 sẽ được diễn ra như sau:

LỚP 9

– Các em học sinh sẽ học 6 môn cơ bản bắt buộc: Tiếng Anh, Nghiên cứu khoa học, Toán học, Khoa học, nghiên cứu ngôn ngữ (tiếng Maori, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật Bản) và Thể dục.

– Học sinh cũng sẽ được hướng dẫn các môn học mới để các em chuẩn bị cho những năm học tiếp theo. Các môn bao gồm: Mỹ thuật, âm nhạc, đồ họa, giáo dục kinh doanh, sức khỏe, công nghệ thực phẩm, công nghệ xưởng, truyền thôngcông nghệ thông tin.

LỚP 10

– Các em học sinh sẽ phải học 5 môn học bắt buộc đó là: Tiếng Anh, nghiên cứu khoa học, Toán học, khoa học và thể dục. Ngoài ra các em có thể lựa chon những môn học tự chọn để học thêm.

LỚP 11

– Các em sẽ phải học những môn bắt buộc: tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Thể dục và 2 hoặc 3 môn học tự chọn khác.

LỚP 12

– Dựa vào kết quả học tập của lớp 11, các em sẽ được xét vào lớp 12 theo yêu cầu của trường. Các môn học bắt buộc của học sinh lớp 12 là: tiếng Anh, Thể dục và 4 môn học tự chọn khác

LỚP 13

– Các em học sinh cũng phải đạt kết tốt ở lớp 12 để được xét vào lớp 13 và tới lớp này các em có thể được mặc trang phục riêng biệt dành cho học sinh lớp 13.

4. Chi phí học tập và kỳ nhập học

Học phí

Học phí 2017: $NZ 13,900 một năm
Bảo hiểm y tế: $NZ 550 một năm
Chỗ ở trọ: $NZ250 một tuần
Kỳ nhập học 2017

Kỳ 1: từ 03/02 – 13/04
Kỳ 2: từ 01/05 – 07/07
Kỳ 3: từ 24/07 – 29/09
Kỳ 4: 16/10 – 13/12

Theo megastudy.edu.vn