Những lý do khiến bạn trượt visa New Zealand

Những lý do khiến bạn trượt visa New Zealand

Khi làm kế hoạch học tập du học New Zealand sẽ luôn phải làm chương trình trọn vẹn từ đầu đến cuối, nếu bạn chỉ đăng ký và giải trình cho khóa học tiếng anh thì khả năng bạn bị trượt hoặc nhận được Limited visa là 99%.

Trượt visa là tình huống xấu nhất có thể gặp phải trong quá trình thực hiện kế hoạch du học. Để tránh rơi vào tình huống này, sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin vô cùng hữu ích dưới đây!

Những năm gần đây, New Zealand đang là điểm đến được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam đặc biệt quan tâm. Trong đó bên cạnh vấn đề trường học, ngành học, tài chính, … thì visa là vấn đề vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện kế hoạch du học.

Nhìn chung, visa New Zealand so với các nước châu Âu, châu Mĩ thì không quá khắt khe. Tuy nhiên vẫn có những học học sinh đánh mất cơ hội của mình vì mắc lỗi ở khâu then chốt này. Để cấp visa du học New Zealand cho bạn, 2 cơ sở chính để Đại sứ quán cân nhắc chính là HỌC LỰC và TÀI CHÍNH. Hiển nhiên, những lí do khiến bạn bị trượt visa cũng đến từ 2 yếu tố này.

1. Ngành học và chương trình học

Những bạn mới tốt nghiệp cấp 3 thường không bị vướng mắc nhiều về việc lựa chọn ngành học, vì cơ bản bạn cũng chưa học chuyên ngành nào ở VN. Nhưng với những bạn đã tốt nghiệp CĐ/ ĐH ở Việt Nam thì việc chọn ngành và chương trình học là rất quan trọng. Rất nhiều bộ hồ sơ bị trượt chỉ vì lí do rất đơn giản: bạn ở VN học ngành ABC nhưng bạn lại apply ngành XYZ ở NZ mà không chỉ ra lí do hoặc bằng chứng về việc bạn nên học hoặc bạn đã từng làm việc liên quan đến ngành XYZ.

Thứ 2 về chương trình học: nếu bạn đã tốt nghiệp ĐH mà lại đăng ký ngành CĐ tại NZ thì Đại sứ quán sẽ thấy không phù hợp, vì vậy bạn nên chọn chương trình ít nhất là tương đương hoặc tốt nhất cao hơn chương trình đã học ở Việt Nam. Mình chưa cần biết bạn sang rồi kế hoạch của bạn sau đó là gì, nhưng trước tiên từ phía VN hồ sơ của bạn phải thật hợp lý thì bạn mới qua để thực hiện kế hoạch của bạn được.

2. Trình độ tiếng anh du học New Zealand

Nghe có vẻ đơn giản vì nhiều bạn thấy không có tiếng anh thì mới cần sang học tiếng anh. Nhưng Đại sứ quán sẽ xem trình độ và khóa học sau chương trình của bạn có phù hợp hay không. Có những bạn tiếng anh chưa biết gì, nếu chẳng may bị gọi phỏng vấn chưa chắc đã trả lời được, nhưng lại đăng ký học tiếng anh ngắn hạn và sau đó học chuyên ngành. Nếu bạn ngẫm nghĩ 1 chút cũng có thể tự nhận ra từ 1 người tiếng anh còn kém để học được chuyên ngành thì không thể trong vài tháng mà vào học ngay được. Vì thế trình độ tiếng anh của bạn liên quan rất nhiều đến kế hoạch học tập khi làm hồ sơ.

3. Hồ sơ tài chính

Du học New Zealand yêu cầu bạn và gia đình phải chứng minh được khả năng chi trả cho khóa học và giải trình rõ ràng nguồn gốc thu nhập để có được khoản chi đó.

70% visa du học New Zealand bị từ chối do có hồ sơ tài chính không thuyết phục. Cho dù bạn và gia đình thực sự có khả năng chi trả cho khóa học nhưng nếu như bạn không thể chứng minh điều đó một cách rõ ràng trong hồ sơ tài chính thì Đại sứ quán hoàn toàn có thể nghi ngờ và đánh trượt hồ sơ của bạn.

Sẽ có rất nhiều vấn đề bất ngờ gặp phải trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học. Bởi vậy bạn không chỉ cần có quyết tâm, có kiến thức mà còn cần kinh nghiệm từ người đi trước, một chút may mắn và cả những “mẹo nhỏ” hữu ích. với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn có một hồ sơ du học đẹp nhất, cơ hội đạt visa cao nhất, lộ trình du học thuận lợi nhất!

Theo megastudy.edu.vn