Du học Úc tại trường đại học Monash

Du học Úc tại trường đại học Monash

So với các nơi khác trên thế giới như Pháp, Đức hoặc Canada, GP ở Australia có thu nhập cao hơn. Y tá đã đăng ký hay nữ hộ sinh có lương khởi điểm khoảng 58.000 AUD một năm.

Monash nằm trong top 50 trường đại học của thế giới về khoa học đời sống và được Chính phủ Australia đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe cao của Australia. Monash cũng nằm trong nhóm G8 – nhóm 8 trường ĐH hàng đầu tại úc

Báo cáo của Health Workforce Australia cho thấy nhu cầu về bác sĩ và y tá ở Australia rất cao. Những người có tay nghề bác sĩ và y tá cao luôn luôn được hoan nghênh, đặc biệt là ở vùng xa. Bác sĩ ở Australia kiếm tiền tốt, số tiền thực tế phụ thuộc vào tính chất của công việc và giờ làm việc. Nhiều cơ hội để bác sĩ đa ngành mở phòng mạch riêng nếu muốn.

Thu nhập hàng năm cho một GP (bác sĩ đa khoa) tại Australia có thể lên đến 200.000 AUD một năm hoặc hơn. Thu nhập bình quân của GP cao hơn hầu hết các chuyên gia y tế khác, các luật sư, bác sĩ thú y, kiến trúc sư hay kế toán.

Đại học Monash có những nghiên cứu không chỉ nổi bật về tính hàn lâm mà còn xuất sắc về tính thực tiễn và tác động to lớn của các kết quả nghiên cứu đến con người trên khắp thế giới như:

IVF- thụ tinh trong ống nghiệm: Giáo sư Alan Trounson và giáo sư Carl Wood đã nghiên cứu thành công, mang đến cho thế giới bào thai thụ tinh qua ống nghiệm đầu tiên vào năm 1973.

Điều trị cúm: Năm 1986, một nhóm các nhà nghiên cứu của khoa dược và dược phẩm khoa học đã thành công trong việc tổng hợp và chiết xuất các loại thuốc chống cúm và lấy tên Relenza. Relenza lần đầu tiên được sử dụng ở Australia vào năm 1999 và bây giờ được sử dụng trên toàn cầu.

An toàn giao thông (dây bảo hiểm): Năm 1964, các công trình nghiên cứu của Monash đã dẫn đến luật đầu tiên trên thế giới, yêu cầu tất cả các xe hơi mới phải có dây bảo hiểm an toàn và cài dây bảo hiểm là bắt buộc vào đầu năm 1970.

Từ y học và dược phẩm đến phát triển bền vững và kỹ thuật hàng không vũ trụ, các nhà nghiên cứu của Monash đã phát minh sáng kiến và giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Những ý tưởng, sự sáng tạo và phát minh tại Monash đã được đưa vào kinh doanh và đang làm cho cuộc sống mỗi ngày một thay đổi.

Monash nằm trong top 50 trường đại học của thế giới về khoa học đời sống (Times Higher Education xếp hạng) và được chính phủ Australia đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe cao của Australia (Quỹ Hiệu quả học tập và giảng dạy). Vì thế, khoa y, điều dưỡng và các khoa học sức khỏe của trường luôn phấn đấu là nơi dẫn đầu về giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và là nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực của hoạt động nghiên cứu, vận động chính sách trong nước và quốc tế nhằm cải thiện sức khỏe – xã hội, sự bất bình đẳng trong lĩnh vực sức khỏe.

Các chương trình đại học và sau đại học của khoa y, điều dưỡng và khoa học sức khỏe của trường gồm:

– Cử nhân liệu pháp nghề nghiệp.
– Cử nhân y tá – điều dưỡng.
– Cử nhân khoa học dinh dưỡng.
– Cử nhân công tác xã hội.
– Cử nhân tâm lý học và tâm thần học.
– Thạc sĩ dạng học trên lớp với 19 chuyên ngành sâu: các hành vi có biểu hiện nghiện ngập; phôi lâm sàng; phương pháp nghiên cứu lâm sàng; y học gia đình; pháp y; quản lý y tế; giáo dục y tế chuyên nghiệp; quản lý dịch vụ y tế đa phương thức; y tế quốc tế; siêu âm; chụp chiếu; điều dưỡng; điều dưỡng thực hành; sức khỏe môi trường và nghề nghiệp; thực hành liệu pháp nghề nghiệp; y tế công cộng; y tế công cộng (đa phương thức); công tác xã hội; công tác xã hội (tiêu chuẩn).

Theo megastudy.edu.vn