Du học Mỹ tại University of Massachusetts

Du học Mỹ tại University of Massachusetts

 

Hệ thống Đại học Massachusetts được xếp hạng 56 trong Top 200 trường Đại học thế giới (Theo Times of London’s 2010 World University Rankings), hạng 4 tại bang Massachusetts (Chỉ sau Harvard, MIT, Tufts). Các cơ sở: Boston (UMB), Lowell (UML) và Dartmouth (UMD).

University of Massachusetts (UMass) là một hệ thống trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo, phương pháp giáo dục chuyên nghiệp, hỗ trợ sinh viên phát triển tư duy hiện đại mà vẫn giữ được tinh thần kỷ luật và giá trị truyền thống.

1. Tổng quan về hệ thống trường đại học Umass

UMass gồm 5 cơ sở chính: UMass Amherst, UMass Boston, UMass Dartmouth, UMass Lowell và UMass Worcester. Được thành lập vào năm 1863, UMass thuộc top 4% số trường đại học đầu tư cho nghiên cứu và phát triển nhiều nhất quốc gia.

Là một trong những viện đại học danh tiếng và uy tín của Hoa Kỳ Trường Đại học Massachusetts cung cấp các khoá học chất lượng cao cho các sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế trong hơn 100 năm qua. Nơi đây đào tạo hơn 65.000 sinh viên trong nước và quốc tế mỗi năm.

Các trường đều là Đại học tổng hợp đào tạo đa dạng – đa ngành nghề với hơn 300 chuyên ngành và các chương trình Tiếng Anh, chuyển tiếp Năm I Đại học (UPP), Cử nhân, Dự bị Thạc sỹ, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Thế mạnh của Đại học Massachusetts:

Umass được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng uy tín toàn cầu như:

Xếp thứ 91 trên thế giới theo The Times Higher Education World University Rankings, vượt 41 bậc chỉ trong 1 năm
Xếp thứ 42 trong Top 100 các trường ĐH danh tiếng trên thế giới và nhiều thành tích nổi trội khác (theo The Times Higher Education);
Xếp thứ 19 trong hệ thống các trường Đại học công lập tại Hoa Kỳ và thứ 1 tại vùng New England theo The Times Higher Education World Rankings mới nhất.
>>>Các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ

2. UMass Boston

Đại học Massachusetts Boston là trường đại học công lập tại Boston được thành lập từ năm 1852.Trường Đại học Massachusetts Boston đã có lịch sử giảng dạy hơn 150 năm và là một phần của “Hệ thống trường Đại học Massachusetts” danh tiếng. Umass Boston cũng là trường Đại học công lập duy nhất tại Boston.

Trường có khuôn viên nằm gần trung tâm thành phố Boston, mất vài phút lái xeđể đến các trung tâm hành chính và bến cảng Boston, hệ thống đường giao thông tại đây tương đối tốt. Boston được biết đến như là thủ đô học vấn của Mỹ với hơn 350.000 sinh viên đang theo học tại hơn 50 trường đại học.

Đại học Massachusetts Boston – UMB nằm trong Top 20 trường Đại học tại bang Massachusetts; Top đại học tốt nhất Đông Bắc (Theo Princeton Review 2012); Trường Kinh tế tại UMB thuộc Tier 1, xếp hạng 135 quốc gia.

Điểm nổi bật của trường: Đại học UMass Boston tự hào là trường có 34 tổ chức nghiên cứu liên ngành mang lại cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu cho các giảng viên và sinh viên của trường.

Cùng với giảng viên, sinh viên cũng có chung niềm đam mê theo đuổi các công trình nghiên cứu và giảng dạy về nhiều chủ đề khác nhau như học thuật và xã hội… UMass Boston được xếp hạng thứ 13 tại Mỹ về việc tạo ra các công trình sở hữu trí tuệ, đóng góp rất nhiều vào việc phát triển danh tiếng của trường trong cộng đồng thế giới. Umass cũng là trường dẫn đầu trong nghiên cứu liên ngành.

Đại học Massachusetts Boston còn được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu tại Massachusetts cùng với ĐH Harvard và MIT.Trường UMass Boston đã được công nhận bởi Hiệp hội AACSB Hoa Kỳ (Tổ chức bao gồm thành viên là các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Harvard University, Stanford University, Yale University).

Các chương trình học của trường

– Chương trình Anh Ngữ: dành cho các sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu tiếng anh hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường

– Chương trình chuyển tiếp đại học – tương đương năm 1 đại học (UPP): Chương trình này tương đương năm 1 của ĐH Massachusetts- Boston do tập đoàn Giáo dục Navistas thiết kế ngay trong trường đại học Boston, chương trình này kéo dài 3 học kỳ liên tục trong 1 năm dành cho SV không đạt đủ điểm yêu cầu vào thẳng năm 1 của ĐH Boston.

– Chương trình của nhân đại học

Yêu cầu: GPA > 8.2 (Tương đương 3.17), TOEFT > 79, điểm SAT

Hoặc học sinh hoàn tất chương trình chuyển tiếp Đại học UPP với GPA>2.5 để vào năm 2 chương trình Đại học.

– Chương trình sau đại học: Cung cấp những chương trình học thuật và nghiên cứu thuộc các ngành: Khoa học-Mỹ thuật, sư phạm, kỹ thuật, sức khỏe- môi trường, quản trị

– Chương trình dự bị thạc sỹ PMP (Pre-Master Program): Chương trình này kéo dài 2-3 kỳ sẽ giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng học thuật cần thiết và học thêm một số môn được tính vào tín chỉ của chương trình Thạc Sỹ tại Đại học University of Massachusette- Boston.

Học phí:

– Chương trình đại học: 32,343$

– Sau đại học: 33,588$

3. UMass Lowell:

Khuôn viên trường Đại học Umass Lowell nằm ngay khu trung tâm của thành phố Lowell và cách trung tâm thành phố Boston chỉ 30 phút đi xe. Thành phố Lowell đã được Tạp chí Boston bình chọn là một trong những thành phốcó điều kiện sống lý tưởng nhất tại Massachusetts.Với mức chi phí sinh hoạt phải chăng, có nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú, nhiều địa điểm tham quan lịch sử nổi tiếng và hệ thống giao thông công cộng tốt đây thực sự là một trong những thiên đường dành cho các sinh viên quốc tế, các bạn không chỉ được học tập trong một môi trường giáo dục tốt mà còn được trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị tại Lowell.

Các sinh viên tốt nghiệp trường Đại họcMassachusetts Lowell thường có mức lương khởi điểm cao hơn so với số sinh viên các trường khác trong khu vực Đông Bắc Mỹ. trường Đại học Massachusetts Lowellcòn là trường đại học thuộc hạng nhất tại quốc gia (Tier 1); Thuộc Top 200 đại học nghiên cứu Mỹ (Theo US News & World Report).

Ngoài ra, đối với các sinh viên muốn theo học Cử nhân tại Mỹ nhưng không đáp ứng đủ điều kiện đầu vào, Umass Lowell cung cấp chương trình chuyển tiếp bậc đại học và dự bị Thạc sĩ ngay tại trường đại học Massachusetts Lowell (UMass Lowell).

Chương trình chuyển tiếp đại học Giai đoạn I (UPP) được thiết kế như một cầu nối giữa học vấn và văn hóa dành cho sinh viên quốc tế khi chuyển tiếp giữa trường trung học và trường đại học tại Mỹ.
Giai đoạn II bao gồm các khóa học tính điểm tín chỉ, mà nếu hoàn thành với đúng mức điểm trung bình theo yêu cầu, sinh viên sẽ được chuyển tiếp thẳng vào chương trình đại học tại UMass Lowell.
Chương trình Dự bị Thạc sĩ giúp sinh viên chuẩn bị cho các khóa học và chương trình đào tạo sau đại học .
Trường đào tạo chương trình Tiếng Anh, chương trình cử nhân và chương trình sau đại học
Các kỳ nhập học:

Các khóa Tiếng Anh, chương trình chuyển tiếp ĐH, Dự bị thạc sĩ: Tháng 1,5&8
Chương trình cử nhân và sau Đại học: tháng 1 & 8
Chi phí học:

Tổng chi phí: 26,228$

Học phí: 25,853$

Phí công nghệ kí túc xá: 250$

Phí hoạt động sinh viên: 125$

Yêu cầu đầu vào:

Kết thúc lớp 12 & ĐTB > 6.0 (Dự bị và Đại học);
IELTS 5.0 (Dự bị); 5.5 (Đại học); IELTS 6.0 hoặc TOEFL (iBT) 80 (MBA

4. UMass Dartmouth

UMass Dartmouth tự hào là một trường đại học công lập sôi động về nghiên cứu và học tập với 9000 sinh viên và hơn 40.000 cựu sinh viên. Trường đóng vai trò như một cơ quan chuyển giao trí tuệ đến toàn cầu, quốc gia, nền kinh tế khu vực, xã hội và văn hóa. Washington Monthly đã xếp UMass Dartmouth hạng 25 trên tổng số 684 trường đại học trong danh sách “Những trường đại học tốt nhất” nước Mỹ. UMass Dartmouth cũng được xếp vào các trường đại học tốt nhất khu vực New England bởi US News & World Report.

Đại học Massachusetts Dartmouth được thành lập năm 1895 tại thành phố Dartmouth, phía Nam bang Massachusetts. Đây là trường công lập số một trong khu vực Đông BắcMỹ (theo Hiệp hội các trường đại học khu vực Đông Bắc Mỹ).

UMD thuộc nhóm các trườngTier 1, là trường hạng nhất trong số các trường đại học công lập thuộc khu vực Đông Bắc, được xếp hạng trong hạng 14 các trường đại học tại Mỹ. Chương trình cử nhân kỹ thuật của trường xếp hạng 35 quốc gia (Theo US News and World Report 2013). Trường thuộc top 300 trường kinh tế tốt nhất ở Mỹ (Theo Princeton Review 2010). UMD còn liên kết với mạng lưới các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực để gửi các sinh viên thực tập tới nhiều công ty uy tín của Mỹ như: Putnam Investments, Pricewaterhouse Coopers, Northwest Mutual…UMass Dartmouth là đại học công lập duy nhất tại tiểu bang Massachusetts có trường luật

Các ngành học của trường khá đa dạng như: Kế toán, Sinh học, Hóa học, Xây dựng dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Nghiên cứu tội phạm và pháp luật, Giáo dục, Kỹ thuật điện, Tài chính, Quản trị nguồn nhân lực…

Học phí: 27,993/ năm

5. UMass Amherst

UmassAmherst thuộc phía Tây bang Massachusetts, đây là một nơi an toàn và có khá nhiều cảnh đẹp. Trường có nhiều ngành học chất lượng (trong 39 ngành học được lựa chọn để đánh giá, trường có 4 ngành học: khoa học thực phẩm, vận động học, ngôn ngữ học và khoa học kỹ thuật polime-đứng hàng đầu toàn quốc trong các trường đại học công lập hay đại học tư thục.

UMass Amherst nằm trong top 40 trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ (theo US News & World Report, 2014). Trường cũng liên tục được vinh danh trong 4 năm liền là “100 trường công lập giá trị nhất” bởi Tạp chí uy tín Kiplinger’s Personal Finance.

Với 10 trường chuyên ngành, UMass Amherst cung cấp 88 ngành học chính bậc Đại học, 73 ngành học Bậc Thạc sỹ và 51 chương trình Tiến sỹ.
Trường cũng cung cấp trải nghiệm học tập đặc biệt cho sinh viên thông qua Ðại Học Danh Dự Commonwealth (Commonwealth Honors College), giúp hỗ trợ và tư vấn đến từng sinh viên tìm thấy cơ hội tham gia các chương trình danh dự đa dạng và hấp dẫn. Các khóa học danh dự ngắn giúp sinh viên phát triển kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau và khuyến khích sinh viên tìm hiểu sâu về các vấn đề mà sinh viên quan tâm. Sinh viên trong chương trình danh dự gặp gỡ nhau trong các cuộc hội thảo, thảo luận với các giáo sư nổi tiếng và cựu sinh viên của trường, và các cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Chi phí:

Học phí: 33,4892$

Nhà ở và sinh hoạt: 12,254$

Tổng chi phí: 45,746$

6. UMass Worcester

UMass Worcester hay còn gọi là UMass Medical School (UMMS) là trường đại học công lập thành lập vào năm 1962 tọa lạc tại Worcester. Trường đã đạt giải Nobel về khoa học sức khỏe. Liên tục được xếp hạng trong Top 10% trường đào tạo chăm sóc y khoa, UMMS đã hoàn thành sứ mệnh xuất sắc sứ mệnh đưa các nghiên cứu y sinh của trường ra toàn thế giới. Hiện nay, UMMS đang có ba nhiệm vụ chính bao gồm giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Trường hiện có hơn 1.100 sinh viên đang học tập tại 3 khoa: Dược, Y tá, Sinh hóa. Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu bao gồm một giảng viên đã nhận giải thưởng Nobel, một giảng viên đã nhận Giải thưởng Lasker, 7 giảng viên nhận giải Howard Hughes Investigators và năm giảng viên là thành viên Học viện Quốc gia.

Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới với hệ thống giáo dục luôn đổi mới và tập trung vào nhu cầu của sinh viên.

Học tập tại Đại học MCPHS, sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa giúp họ phát huy tiềm năng của mình trở thành các chuyên gia chăm sóc sức khỏe; ở đó sinh viên có cơ hội hòa mình vào cộng đồng những người cùng chí hướng. Sinhh viên được đào tạo, thực hành những trang thiết bị và công nghệ đang được sử dụng trong các phòng lab, văn phòng và bệnh viện hiện nay.

Đại học MCPHS trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được những nghề nghiệp thành công trong tương lai thông qua việc giảng dạy tận tâm, những học bổng khuyến khích, nghiên cứu, dịch vụ chuyên môn và sự cam kết uy tín.

Chương trình đào tạo:

– Chương trình Tiếng Anh ELA (English Language Academy)

– Chương trình Đại Học: Các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Hóa học, Vệ sinh nha khoa, Siêu âm chẩn đoán y khoa, Tâm lý học sức khỏe, Khoa học sức khỏe, Hình ảnh cộng hưởng từ, Sinh học phân tử và y tế, Điều dưỡng, Kinh doanh về dược và chăm sóc sức khỏe,…

– Chương trình sau Đại học

– Chương trình Thạc sĩ và chương trình Tiến sĩ bao gồm các ngành thuộc các lĩnh vực: Nghiên cứu PA, Sức khỏe cộng đồng, Quy định tình hình và chính sách Sức khỏe , Nhãn khoa, Vật lý trị liệu,…

Chi phí:

Tổng chi phí học tập (4 năm) : 92,488$

Học phí: 59,400$

Nhà ở: 8,970$

Theo megastudy.edu.vn