Du học Mỹ tại Đại Học Arizona

Du học Mỹ tại Đại Học Arizona

ASU đứng thứ 79 thế giới trong bảng Xếp hạng học thuật các đại học thế giới của Đại học Giao thông Thượng Hải. Trường có những chương trình xếp hạng hàng đầu như kỹ thuật, kinh doanh, báo chí, v.v. Trường còn đứng thứ 8 trong các trường đại học và cao đẳng ưa thích đối với sinh viên quốc tế ở Mỹ theo Viện Giáo dục Quốc tế.

Đại học Tiểu bang Arizona, đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp là một trong những đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên ASU được học những giảng viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng sinh viên sôi động từ hơn 150 nước trên thế giới.

1. Giới thiệu về đại học tiểu bang Arizona

Đại học Tiểu bang Arizona, đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp là một trong những đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên ASU được học những giảng viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và cộng đồng sinh viên sôi động từ hơn 150 nước trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn trong hơn 300 chương trình đại học đưa họ đến con đường sự nghiệp thành đạt.

Các chương trình đại học được tổ chức ở các cơ sở gồm:

Cơ sở Trung tâm Thành phố Phoenix
Cơ sở Bách Khoa
Cơ sở Tempe
Cơ sở Tây
Các chương trình đại học được đào tạo tại khắp các cơ sở của ASU ở trung tâm các thành phố Phoenix, Mesa, Tempe và Glendale, bang Arizona. Các chương trình đại học bao quát nhiều lĩnh vực như:

Kiến trúc và Xây dựng

Nghệ thuật

Kinh doanh

Giao tiếp/ Phương tiện truyền thông

Máy tính & Toán học

Sư phạm & Giáo dục

Kỹ thuật & Công nghệ

Môi trường & Khoa học Vật lý

Sức khỏe và Thể chất

Nhân văn

Tâm lý học

Khoa học Xã hội & Hành vi

2. Các lợi thế khi học tập tại trường:

+ ASU trang bị cho bạn khả năng lãnh đạo doanh nghiệp. Cụ thể: 20% sinh viên tốt nghiệp đại học ngành xây dựng là chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành (CEO) hay quản trị viên trong công ty.

+ ASU là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Sinh viên có thể tham gia vào các các trung tâm nghiên cứu hiện đại của ASU. Phương pháp giáo dục kết hợp lý thuyết trên lớp với kinh nghiệm thực tiễn.

+ Arizona là cái nôi của các kiến trúc sư nổi tiếng với hai gương mặt đại diện là Frank Lloyd Wright và Paolo Soleri.

+ Các nhà khoa học hành tinh ở ASU đã phát triển thiết bị Quang phổ kế Phát nhiệt, thiết bị này đã tạo ra bản đồ khoáng chất địa cầu đầu tiên của sao Hỏa và đặt nền móng cho các nhà khoa học xác định lịch sử của nước trên sao Hoả. ASU cũng điều khiển các thiết bị khoa học trên hai con tàu không gian Mars Rovers hiện đang thám hiểm bề mặt sao Hoả và một thiết bị đang bay theo quỹ đạo của sao Hoả. Ngoài ra, ASU sẽ hướng dẫn và điều khiển camera kế tiếp bay lên cung trăng trong năm 2008.

+ Theo hồ sơ “Engineer of 2020” của Học viện Khoa học Kỹ thuật Quốc gia, ASU cam kết đào tạo kỹ sư có kiến thức về kinh doanh và kỹ năng phân tích cao

+ Các trường thuộc Arizona tập trung vào việc nâng cấp các tiêu chuẩn và kỳ vọng những thành tựu to lớn hơn. Các sinh viên xuất sắc có rất nhiều cơ hội để khẳng định chính mình trong hệ thống giáo dục của Arizona.

+ ASU liên kết với những người khổng lồ trong ngành công nghiệp truyền thông như công ty Walter Cronkite và Hugh Downs. Sự cam kết về uy tín và chất lượng của họ đã có ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của các lĩnh vực học thuật có liên quan đến truyền thông.

+ Phoenix là thành phố lớn thứ 5 trong nước với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong các lĩnh vực kinh tế chủ chốt như điện tử và chất bán dẫn, du lịch, dịch vụ và nhà nước. Số lượng trụ sở chính của các công ty hợp doanh và địa phương trong Valley of the Sun ngày càng nhiều như US Airways, Freeport-McMoRan Copper & Gold Inc., Avnet and Allied Waste, cũng như Viad Croporation, U-haul International, Honeywell, Ping, American Express và Motorola.

3. Các con đường vào đại học Arizona của sinh viên Việt Nam

Để nhập học trường Đại học Arizona, học sinh Viêt Nam sẽ có lựa chọn:

– Học thẳng khóa chính

+ Ghi danh trực tiếp vào chương trình cử nhân ĐH tại ASU

+ Điều kiện:

GPA 7.0
IELTS 6.0 hoặc TOEFL 70+
– Chương trình chuyển tiếp (Pathway U-Track)

+ Điều kiện:

GPA 7.0
IELTS 5.0 + hoặc TOEFL 60+
– Học tiếng Anh

+ Điều kiện:

GPA 7.0
Không yêu cầu ielts

Theo megastudy.edu.vn