Du học Anh tại đại học Coventry

Du học Anh tại đại học Coventry

Thành phố Coventry đã đón chào nhiều du học sinh Việt Nam trong nhiều năm qua. Đây là một trong những thành phố an toàn nhất của Vương quốc Anh, nơi trung tâm thành phố là điểm mốc tuyệt vời mà từ đó bạn có thể đi đến bất cứ đâu trên toàn Vương quốc Anh. Thành phố Luân Đôn nổi tiếng chỉ cách Coventry khoảng 1 tiếng đi xe lửa mà thôi.

Nhắc đến Coventry University là nhắc đến ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, đạt nhiều giải thưởng danh giá với phương pháp giảng dạy hiện đại và tiếp cận thực tế, sự đảm bảo bằng cấp và việc làm cho sinh viên ra sau khi tốt nghiệp. Coventry nằm trong top 10 các trường đại học ở Anh về sự hài lòng trong giảng dạy, theo Guardian University Guide 2017.

1. Giới thiệu về Đại học Coventry

Đại học Coventry được thành lập năm 1843 với hai cơ sở đặt tại thành phố Coventry và thủ đô London và thuộc nhóm trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Anh Quốc.

Cơ sở chính của trường đặt tại Coventry – là thành phố yên bình và an toàn hàng đầu tại Anh. Từ Coventry, sinh viên có thể dễ dàng đi đến các thành phố lớn của Anh như Birmingham (Coventry cách sân bay quốc tế Birmingham chỉ 10 phút đi tàu), Northampton (cách 35 phút đi tàu) và London (cách 1h đi tàu).

Là thành phố lớn và đông đúc nhưng Coventry vẫn còn lưu lại rất nhiều nét cổ kính với các công trình kiến trúc điển hình, đậm “chất Anh” từ thế kỉ XV đan xen hài hòa với các công trình hiện đại. Coventry còn được biết đến như thành phố đại diện cho hòa bình của châu Âu.

Đại học Coventry là một trường đại học sáng tạo, hiện đại, tự hào có truyền thống giáo dục chất lượng cao, xuất sắc về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp. Nhà trường có gắng mang đến sinh viên những gì phù hợp và tốt nhất, giúp sinh viên đi đúng hướng.

Khi theo học tại trường, bạn sẽ trở thành một phần trong cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động – học xá Coventry có sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Bạn cũng sẽ được giới thiệu nhiều cơ hội trải nghiệm thế giới bằng cách du lịch, hay đi thực tập tại các công ty có đặt quan hệ đối tác với trường.

Tại Coventry, sinh viên không cần phải chờ đợi các khóa học để bắt đầu. Nhà trường có nhiều thời gian nhập học phù hợp với yêu cầu của sinh viên. Bạn có thể bắt đầu học tại trường Coventry vào tháng 5 hay tháng 9, hoặc có thể bắt đầu tại London vào tháng 4 hoặc tháng 10. Điều này có nghĩa là thời gian nhập học sẽ đảm bảo cho cuộc sống, công việc cũng như tham vọng của bản thân.

Chương trình “học tập linh hoạt” có nghĩa là nhà trường cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập tại Coventry, hoặc ngay trung tâm London. Và dẫu sinh viên chọn điểm đến học tập nào, bạn cũng sẽ nhận được những điều kiện học tập đẳng cấp thể giới.

Chương trình học của trường rất đa dạng: với IELTS từ 4.0 trở lên sinh viên có thể đăng kí học bắt đầu từ chương trình tiếng anh, dự bị đại học, đại học, chuyển tiếp đại học năm cuối, dự bị thạc sĩ và thạc sĩ.

Các cơ sở của trường được đầu tư trang bị các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất, đặc biệt dành ưu tiên cho công tác nghiên cứu khoa học. Đó là một trong những lí do giúp đại học Coventry luôn nằm trong top đầu các trường đại học có chất lượng nghiên cứu khoa học tốt nhất trên thế giới.

2. Đại học COVENTRY – nơi trú trọng khả năng tìm việc cho sinh viên

Đại học Coventry xếp hạng thứ 15 trên toàn Vương Quốc Anh với 3 tiêu chí làm nổi bật sự khác biệt của trường: Khả năng Tuyển dụng (employability), Bức phá (enterprise), và Khởi nghiệp (entrepreneurship). Ngoài ra, Coventry còn được đánh giá là Đại học Kinh doanh của năm và thắng giải nhất trong số các Đại học hiện đại của năm 2015 -2016, top 15 các trường Đại học Vương quốc Anh năm 2017 với 91% sinh viên hài lòng với chất lượng học tập – NSS 2016.

Đại học Coventry nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy sáng tạo và đạt tiêu chuẩn học thuật cao, những thư viện danh tiếng thế giới, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, và các nghiên cứu đột phá sẽ giúp SV phát huy tối đa khả năng của mình.

Trường chú trọng khả năng tìm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp và nhấn mạnh điểm thiết yếu đó trong các khóa học. Hơn thế nữa, trường còn tạo được nhiều liên kết với các doanh nghiệp hàng đầu nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Kiến thức thương mại chung tích lũy từ các liên kết với ngành công nghiêp thực tế và quan hệ làm việc chặt chẽ với các công ty thuộc nhiều cấp độ như địa phương, quốc gia, quốc tế, cho phép đại học Coventry có thể kết hợp kiến thức kinh doanh thực tế với lý thuyết khi giảng dạy cho học sinh.

Hơn nữa, Vương quốc Anh được biết đến là đất nước có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất của Châu Âu với khoảng 5,3 %. Tại vương Quốc Anh, lĩnh vực dịch vụ tạo ra nhiều công ăn việc làm nhất, tiếp đến là các ngành công nghệ mới, viễn thông, tin học, tài chính… Khách sạn và nhà hàng là các lĩnh vực được nhiều người lựa chọn theo làm việc, cùng với đó là đầu bếp và thợ làm bánh ngọt. Lĩnh vực hóa sinh và nghiên cứu khoa học cũng cung cấp rất nhiều việc làm các loại. Tiếp theo đó là tin học bậc cao, đặc biệt là về toán tin. Tiếp theo nữa là lĩnh vực tài chính, viễn thông, marketing. Với một đất nước phát triển mạnh mẽ như vậy thì cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên quốc tế luôn rộng mở.

Theo megastudy.edu.vn